Kinh nghiệm chọn khoá học spa cơ bản cho người mới vào nghề

Spa không đơn thuần là đấm bóp bình thường mà khi bắt đầu với ngành nghề này thì đòi hỏi khá nhiều kỹ năng chuyên biệt và bạn chỉ có thể rèn luyện mỗi ngày. Đặc biệt, trong quá trình phục vụ khách hàng sẽ có rất nhiều tình huống phát sinh. Vậy nên, khi mới bắt đầu vào nghề cũng như tìm đơn vị với khóa học spa cơ bản thì bạn cần phải có kinh nghiệm cũng như tìm hiểu nơi cung cấp khóa học sao cho đảm bảo, chất lượng và uy tín nhất.

TOP những học viện đào tạo Spa chuyên nghiệp tại TP HCM

Người mới vào nghề bắt đầu học nên chọn khóa học nghề spa nào?

Đối với ngành spa bao gồm nhiều phân ngành nhỏ bên trong với rất nhiều khóa học cho các bạn lựa chọn. Ngoài ra, spa là một ngành khá đặc thù nên bạn cần chọn những khóa học ban đầu phù hợp nhất với định hướng và năng khiếu của mình. Điều đó không chỉ đem đến cho bạn niềm đam mê, hứng thú mà còn quyết định đến hiệu quả của toàn bộ khóa học, thậm chí cơ hội việc làm và cả sự thành công sau này của bạn khi tham gia vào ngành làm đẹp.

Trước khi lựa chọn ngành học, các bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin cụ thể về các khóa học, tham khảo kinh nghiệm học nghề spa từ những người đi trước hay qua các phương tiện thông tin. Theo kinh nghiệm của những người đã từng học nghề spa: các bạn học viên mới bắt đầu nên tham gia những khóa học spa cơ bản cho đến nâng cao. Bởi trong khóa học này, các bạn sẽ được cung cấp kiến thức từ lý thuyết, thực hành chăm sóc da cơ bản cho đến những kỹ thuật chuyên sâu cần có của một chuyên viên spa giỏi, chuyên nghiệp. Sau khi hoàn thành khóa học, chắc chắn bạn sẽ thành thạo tay nghề và chăm sóc tốt sức khỏe, sắc đẹp cho khách hàng.

Bạn cần những gì để có thể bắt tay học nghề spa

Khi đã quyết định chọn khóa học spa cơ bản, điều bạn cần chuẩn bị là sự định hướng rõ ràng về chuyên ngành theo đuổi. Nghề spa được chia thành nhiều nhóm như: massage cơ bản, massage chuyên sâu, trị liệu, xoa bóp bấm huyệt…

Ngoài ra, người học cũng cần chuẩn bị kinh phí và tìm kiếm một trường dạy nghề uy tín, đảm bảo chất lượng. Khi đã vào học chính thức, tùy với từng môn học sẽ có yêu cầu về đồ nghề khác nhau và bạn cần đáp ứng đầy đủ.

Cuối cùng, hãy trang bị cho bản thân một tinh thần lạc quan, sự nỗ lực, cố gắng và niềm yêu thích với công việc.

Học viện đào tạo spa uy tín Oanh Tây

Lựa chọn trung tâm cung cấp khóa học spa cơ bản uy tín, chất lượng

Việc đầu tiên mà hầu hết những người học spa cần lưu ý chính là chọn nơi học nghề thật chất lượng ngay khi bắt đầu. Trên thực tế đã có không ít trường hợp bỏ phí tiền học phí và thời gian chỉ vì học sai nơi đào tạo. Sau đó lại phải tìm một nơi đào tạo uy tín hơn để học lại.

Hiện nay có quá nhiều địa chỉ để đăng kí tham gia khóa học spa cơ bản, khiến bạn bị băn khoăn, hoang mang không biết học ở đâu chất lượng, uy tín, học xong thành thạo nghề và đi làm ngay. Kinh nghiệm chọn trường đào tạo nghề spa uy tín dành cho bạn là không nên tin vào những lời quảng cáo mà hãy đến tham quan trực tiếp tại trường để tìm hiểu chính xác nhất.

Ngoài ra, cần đáp ứng đủ các yêu cầu dưới đây nữa nhé:

Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, kinh nghiệm, bởi vì giảng viên đóng vai trò quan trọng trong học spa, họ là người trực tiếp hướng dẫn và truyền đạt kinh nghiệm cho bạn. Yêu cầu cho một đội ngũ giảng viên chất lượng, có trình độ, tay nghề, kinh nghiệm làm việc, giải thưởng, thành tích được giới chuyên môn công nhận.

Học spa cũng cần có giáo trình bài bản từ kiến thức cơ bản tới nâng cao. Đặc biệt, khi công nghệ làm đẹp đang phát triển từng ngày thì giáo trình cũng cần có sự cập nhật, thay đổi phù hợp với xu hướng thẩm mỹ trên thế giới.

Giá trị bằng tốt nghiệp của spa sẽ quyết định cơ hội việc làm của bạn khi hành nghề. Bạn nên cân nhắc xem chứng chỉ được cấp có giá trị thế nào? Chứng chỉ được ai/đơn vị nào công nhận và phạm vi áp dụng của chứng chỉ ra sao.

Spa là học nghề vì vậy luôn có sự ưu tiên về thực hành hơn lý thuyết. Để làm tốt điều này, cơ sở vật chất đào tạo cần được trang bị đầy đủ, gắn liền với mô hình làm đẹp thực tế, thỏa mãn nhu cầu học tập của học viên.

Ngoài ra bạn cũng có thể căn cứ vào những hình ảnh, video clip thực tế học viên của học viên trong quá trình học để đánh giá chất lượng giảng dạy của trường. Đây là những yếu tố khách quan mà bạn không nên bỏ qua khi lựa chọn đơn vị cung cấp khóa học spa cơ bản cho mình.

Rate this post

Trả lời