Làm sao để lựa kem chống nắng cho da dầu hiệu quả

Nếu bạn có một làn da dầu khó chịu thì việc chọn mỹ phẩm làm đẹp sẽ khác với những loại da khác. Đối với sản phẩm kem chống nắng thì cần phải có những lựa chọn riêng biệt, vậy để chọn được kem chống nắng cho da dầu bạn cần lưu ý những vấn đề nào, hay chọn kem chống nắng như thế nào sao cho hiệu quả nhất.

Những cách giúp bạn chọn kem chống nắng cho da dầu hiệu quả

Để chọn kem chống nắng cho da dầu hiệu quả, bạn hãy tham khảo những cách dưới đây:

Tìm hiểu những loại kem chống nắng cho da dầu phổ rộng 

Đối với cô nàng da dầu thì kem chống nắng phổ rộng mới thực sự là chân ái, là sự lựa chọn tối ưu. Đây là loại kem tích hợp ưu điểm giữa kem chống nắng vật lý và hóa học – bảo vệ da khỏi tia UVA và UVB. Nên chọn kem chống nắng dạng gel thay cho dạng kem đặc sẽ phù hợp nhất.

Kem chống nắng tốt cho da dầu không cần chỉ số SPF quá cao

Nếu dùng kem chống nắng cho da dầu có chỉ số SPF cao sẽ khiến da dễ tắc nghẽn lỗ chân lông, đây chính là nguyên nhân gây ra mụn. Vì lớp màng mà loại kem này tạo ra quá dày và chặt so với SPF trung bình. Tuy nhiên, cũng không nên chọn sản phẩm chống nắng có SPF quá thấp vì nó sẽ không giúp bạn bảo vệ làn da hiệu quả dưới ánh nắng gay gắt của mặt trời. Chỉ số lý tưởng SPF của kem chống nắng da dầu nên từ 30+ hay 50+.

Chất kem phải giúp da dễ thẩm thấu

Kem chống nắng cho da dầu dạng đặc sẽ không phù hợp với làn da dầu vì tính chất bít tắc và khó thấm hút. Chỉ cần da bạn tiết ra dầu, toàn bộ lớp kem đã thoa sẽ bị rửa trôi gần như hết.

Kem chống nắng cho da dầu không nên chứa cồn

Nếu sản phẩm có chứa quá nhiều cồn sẽ khiến da tiết nhiều dầu hơn, dễ gây kích ứng và làm da nổi mụn thường xuyên. Hơn thế nữa, một khi da bị nổi mụn sẽ rất khó hồi phục. Nếu bạn có làn da dầu khó chiều thì hãy nên mua kem chống nắng không chứa cồn để chăm sóc cho da nhé.

Tránh xa các loại kem chống nắng gây nhờn và chứa dầu

Tiêu chí kế tiếp để chọn kem chống nắng cho da dầu là hãy chọn loại không chứa dầu. Vì da dầu vốn đã quá bóng nhờn, thường xuyên tiết ra lượng dầu thừa. Kem chống nắng dạng dưỡng ẩm chỉ khiến da sản sinh thêm dầu mà thôi. 

Da mụn khó lựa chọn mỹ phẩm hơn so với làn da thông thường

Các lưu ý quan trọng khi sử dụng kem chống nắng cho da dầu

Kem chống nắng cho da dầu phù hợp cho da dầu chưa đủ, bạn cần sử dụng đúng cách để đạt hiệu quả cao nhất. Đây là những lưu ý không được bỏ qua nếu bạn dùng kem chống nắng lâu năm nhưng vẫn không cải thiện được làn da:

Kiểm tra mức độ phản ứng của da đối với kem chống nắng: Dù bạn được tư vấn sản phẩm kem chống nắng cho da dầu thì cũng nên kiểm chứng lại. Bạn dùng trước trên da non dưới cánh tay và để trong 1 ngày. Nếu không bị dị ứng hay kích ứng da thì có thể sử dụng cho da mặt được.

Cần làm sạch vùng da trước khi thoa kem: Loại bỏ bụi bẩn và dầu nhờn còn lại trên da sẽ giúp da thẩm thấu kem chống nắng tốt hơn. Nhờ đó kem chống nắng sẽ không bám lại trên da gây tắc lỗ chân lông và hiệu quả từ đó cũng cao hơn.

Thời gian thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài: Nên thoa kem trước từ 15-30 phút trước khi ra nắng và bôi lại sau mỗi 2 tiếng sử dụng sản phẩm. Mỗi loại kem chống nắng sẽ có thời gian hiệu quả không giống nhau nên hãy đọc kỹ hướng dẫn thời gian bôi lặp lại nhé.

Luôn tẩy trang sạch sẽ cho da: Dù bạn chỉ sử dụng kem chống nắng cho da dầu thì bạn vẫn phải luôn tẩy trang sạch sẽ. Đối với làn da dầu, khi tẩy trang không kỹ sẽ khiến dầu, bụi bẩn và lớp kem còn sót lại tích tụ gây nên tình trạng mụn báo động. Thế nên việc tẩy trang sạch là bước vô cùng quan trọng các chị em nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời