Chăm Sóc Da Mụn Đúng Cách – Chìa Khóa Lấy Lại Nhan Sắc

Nếu đã biết được hậu quả mụn gây ra nghiêm trọng thế nào, chúng ta cần phải bắt tay vào việc chăm sóc da mụn ngay thôi!

Chăm sóc da mụn không giống chăm sóc da thường, vì lúc này da chúng ta đang tổn thương và trở nên nhạy cảm hơn. Vì vậy, khi chăm sóc da mụn chúng ta cần lưu ý vài điều sau để quá trình chăm sóc da đạt hiệu quả tốt nhất.

Lưu ý 1: Tối giản chu trình skincare

Càng thoa nhiều bao nhiêu mụn sẽ càng sinh sôi và khó lành bấy nhiêu. Lúc này, da bạn cần được thông thoáng, bôi nhiều dưỡng chất chỉ khiến da bạn bí bách hơn thôi. Hãy tối giản các bước chăm sóc da nhất có thể, điều chúng ta cần làm chính là: Tẩy trang – rửa mặt – bôi sản phẩm trị mụn và đi ngủ.

Lưu ý 2: Không sờ mặt

Đây là điều tối kỵ nhất mà cũng là điều khó làm nhất! Chắc hẳn chúng ta đều có thói quen này, nhưng hãy từ bỏ ngay nhé bạn ơi! Vì trên tay chứa rất nhiều vi khuẩn, khi đưa tay lên da, vi khuẩn xâm nhập vào da, từ đó sinh ra mụn, chẳng những thế còn gây ra tình trạng mụn nghiêm trọng hơn!

Lưu ý 3: Bôi kem chống nắng

Nghe có vẻ vô lý nhưng lại rất thuyết phục! Không phải vì da đang mụn mà bạn từ bỏ kem chống nắng, ngược lại, sản phẩm này đang bảo vệ da bạn đấy. Kem chống nắng cản trở cực tím từ ánh nắng mặt trời xâm hại lên da, đặc biệt với làn da đang mụn. Da có mụn nhạy cảm hơn rất nhiều, nên cần dùng kem chống nắng để bảo vệ da tốt hơn.

Lưu ý 4: Không tự ý nặn mụn

Nặn mụn tại nhà không đúng cách có thể gây bùng viêm, để lại sẹo, tổn thương vùng da xung quanh mụn. Nặng hơn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Hãy đến cơ sở chăm sóc da chuyên nghiệp để nặn mụn và chăm sóc da đúng cách bạn nhé.

Lưu ý 5: Phải kiên trì

Mong muốn có được làn da mịn màng trong thời gian ngắn là điều ai cũng muốn, nhưng bạn cần xác định nguyên nhân gây nên mụn là gì. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra mụn tương ứng với cách làm sạch mụn khác nhau. Hãy kiên trì, đừng vội vàng, áp lực sẽ làm mụn không thuyên giảm, quá trình trị mụn sẽ thuận lợi hơn nếu tâm lý bạn thoải mái đấy.

Hãy nhắn tin cho New Gem để được hỗ trợ tư vấn cách chăm sóc da mụn đúng cách nhé!

————-

🏩 NEW GEM COSMETIC – Thấu Hiểu Mọi Làn Da Mụn

☎ Hotline: 077 677 15555

Rate this post

Trả lời