Điều gì để bạn sử dụng kem chống nắng cho da dầu

Chị em phụ nữ khi sở hữu làn da dầu thì phải luôn vất vả trong việc chăm sóc da vì đây là loại da rất dễ bị mụn và chịu nhiều tác động từ môi trường bên ngoài nếu không chăm sóc kĩ càng. Với thời tiết và khí hậu Việt Nam việc ra đường mà không có kem chống nắng thì quả là điều thiếu sót.

Chính vì thế, nhiều chị em phụ nữ luôn băn khoăn tìm kiếm cho mình sản phẩm kem chống nắng cho da dầu làm sao cho phù hợp để làn da không bị bí bách và bít tắc lỗ chân lông. Vậy chị em đã biết ngoài những điều trên thì còn những lí do nào nên sử dụng kem chống nắng cho da dầu chưa?

Điều gì để bạn sử dụng kem chống nắng cho da dầu
Điều gì để bạn sử dụng kem chống nắng cho da dầu

Một số loại kem chống nắng cho da dầu điển hình mà bạn cần nên biết

Tùy thuộc vào từng tác động khác nhau mà hiện nay trên thị trường kem chống nắng được chia ra ba loại phổ biến có thể thấy.

Kem chống nắng hóa học

Đây là loại kem chống nắng có chứa thành phần chính gồm Oxybenzone và Mexoryl. Nó có chức năng như màng lọc, thẩm thấu các tia cực tím và rồi phân hủy chúng trước khi chúng kịp thời làm tổn thương làn da của chúng ta. Tuy vậy, cần phải lưu ý khi sử dụng kem chống nắng này bởi vì nó rất có thể gây nên sự kích ứng đối với những chị em sở hữu làn da nhạy cảm.

Kem chống nắng vật lý

Kem chống nắng vật lý có cấu tạo bởi các hợp chất nên khi dùng ở trên da sẽ có tác dụng thẩm thấu khá nhanh chóng và hình thành nên lớp chắn vững chãi để có thể bảo vệ được da. Loại kem này chống lại sự ảnh hưởng bởi tia UV, không làm tổn thương cho da. Có điều, sản phẩm này sẽ có một nhược điểm chính là để lại tấm màng trắng mờ.

Điều gì để bạn sử dụng kem chống nắng cho da dầu
Điều gì để bạn sử dụng kem chống nắng cho da dầu

Những điều lưu ý dành cho bạn khi lựa chọn kem chống nắng cho da đầu

Oil-free & Noncomedogenic

Có nhiều loại mỹ phẩm trên thị trường hiện nay có chứa một lượng dầu nhất định. Nó sẽ không bay mất mà còn tồn tại ở trên da. Còn lượng dầu trên da tiết ra sẽ làm cho da người trở nên bóng, nhờn. Vì vậy, khi có trang điểm thì sẽ dễ trôi và bong, tróc. Oil-free & Noncomedogenic chính là những dòng sản phẩm không chứa dầu nên có thể kiểm soát và hạn chế dầu nhờn trên da, không gây bí bách, tránh sinh mụn. 

Kết cấu của kem chống nắng

  • Kem chống nắng có dạng lỏng: dễ thấm, dễ sử dụng, thường được yêu thích sử dụng nhiều.
  • Kem chống nắng có dạng gel: thẩm thấu nhanh, khô thoáng.
  • Kem chống nắng có dạng xịt: tiện, mỏng nhẹ, dùng cho body khá tốt.

Phổ quang bảo vệ rộng

Vì tia UVB làm da đỏ rát, cháy nắng tuy vậy vết đỏ đó chỉ là tổn hại bên ngoài. Còn tia UVA ảnh hưởng sâu đến làn da bên trong gây nâu da, tổn thương DNA. 

SPF 30 trở lên

  • Chỉ số SPF 15 sẽ chặn được khoảng 93,4% tác hại từ tia UVB. 
  • SPF 30 là khoảng 96,7%
  • SPF 50 là khoảng 98%. 

Vì vậy, lời khuyên dành cho bạn là  hãy chọn sản phẩm có chỉ số SPF từ 30 trở lên 

Xem thêm bài viết về kem chống nắng:

Dùng kem dưỡng da tích hợp với khả năng chống nắng

Điều này có thể hạn chế được bước chăm sóc da và tăng công dụng bảo vệ da khỏi tia UV. Sử dụng sản phẩm kem dưỡng da tích hợp kem chống nắng cho da dầu là vô cùng tiện lợi mà còn cấp ẩm cho da.

Điều gì để bạn sử dụng kem chống nắng cho da dầu
Điều gì để bạn sử dụng kem chống nắng cho da dầu

Một số điều cần nên lưu ý khi sử dụng kem chống nắng cho da dầu

  • Thử phản ứng của kem chống nắng trước: Nên kiểm tra thử độ phản ứng của kem chống nắng trong 24 giờ trước nếu không có vấn đề thì có thể sử dụng trên mặt.
  • Làm sạch da trước khi bôi kem: Điều này giúp kem chống nắng dễ thẩm thấu vào da, không gây tắc lỗ chân lông, tăng hiệu quả sản phẩm khi sử dụng.
  • Sử dụng trang phục chống nắng: Điều này có thể giúp tránh tình trạng bỏng rát da hoặc say nắng.
  • Tẩy trang sạch sẽ mỗi ngày: Nếu không tẩy trang sạch sẽ, bụi bẩn, dầu nhờn và cả lớp kem chống nắng còn sót lại trên da sẽ tạo điều kiện cho những nốt mụn đáng ghét mọc lên vì vậy hãy chăm sóc cho da thật kĩ ở bước này nhé!

Rate this post

Trả lời