Góc giải đáp: Da mụn có nên dùng kem chống nắng không?

Da mụn có nên dùng kem chống nắng hay không là câu hỏi của rất nhiều người đang gặp tình trạng mụn và muốn tìm cách chăm sóc tốt nhất cho làn da của mình.

Kem chống nắng là lớp màng bảo vệ làn da trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như hiện tại. Trước khi ra ngoài từ 20 đến 30 phút mọi người đều phải phủ một lớp kem chống nắng lên da. Vậy da mụn có nên dùng kem chống nắng hay không? Hãy cùng tìm lời giải đáp cho câu hỏi này cùng NEW GEM qua nội dung sau đây nhé!

a mụn có nên dùng kem chống nắng hay không là câu hỏi của rất nhiều người
Da mụn có nên dùng kem chống nắng hay không là câu hỏi của rất nhiều người

Da mụn có nên dùng kem chống nắng hay không?

Da mụn là làn da bị kích ứng và bị tổn thương nên việc thoa bất cứ loại kem nào lên da cũng đều phải cân nhắc. Cũng vì vậy mà rất nhiều người lo lắng không biết da mụn có nên dùng kem chống nắng hay không.

Theo các bác sĩ da liễu thì da mụn vẫn nên sử dụng kem chống nắng cho da. Bởi vị khi tiếp xúc với ánh nắng thì tia hồng ngoại gây hại da đồng thời khiến mụn nổi lên ngày càng nhiều. Hơi nóng từ môi trường có thể khiến làn da của bạn bị kích ứng nhiều hơn nữa. Ngoài ra da cũng sẽ bị tăng sắc tố khi tự sản sinh thêm melanin bảo vệ da khi tiếp xúc với ánh mặt trời khiến sẹo mụn ngày càng nặng hơn. 

Lựa chọn kem chống nắng phù hợp cho da mụn

Chọn đúng kem chống nắng cho da mụn là điều khá khó và đòi hỏi bạn phải tìm hiểu thật rõ về thành phần của kem. Bởi vì da mụn rất nhạy cảm và bị viêm nhiễm ở lỗ chân lông khá nặng. Hãy cân nhắc những tiêu chí sau đây để tìm được loại kem chống nắng phù hợp cho làn da đang bị mụn nhé!

Kem chống nắng là lớp màng bảo vệ làn da trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt
Kem chống nắng là lớp màng bảo vệ làn da trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt

Dùng kem chống nắng đúng loại dành riêng cho da mụn

Với làn da mụn thì bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tìm những loại kem phù hợp cho da đặc biệt là kem chống nắng. Bởi vì dùng kem chống nắng không phù hợp sẽ dẫn đến kích ứng trên da và da sẽ bị mụn nhiều hơn. Da đang bị mụn trứng cá và bị dầu nhiều sẽ đặc biệt kén kem chống nắng vì thường làm da nhờn hơn và lên nhiều mụn. Vậy nên câu hỏi da mụn có nên dùng kem chống nắng không vẫn luôn tìm lời giải đáp.

Hiểu được điều này thì ngày nay trên thị trường đã có nhiều loại kem chống nắng không làm tắt lỗ chân lông giúp da trở nên sáng mịn. Đặc biệt da dầu và da mụn bạn cần chọn kem chống nắng dạng lỏng hoặc gel xịt là phù hợp nhất. Dùng kem ở dạng nước da sẽ hấp thụ nhanh chóng và hoàn toàn thành phần kem không để lại vết kem trên da. 

Lựa chọn kem chống nắng không chứa dầu và không dị ứng

Với làn da dầu và da mụn bạn cần lựa chọn dòng kem chống nắng không chứa dầu để làn da không bị bóng dầu. Bạn có thể tìm kem chứa từ noncomedogenic trên nhãn dán để lựa chọn. Ý nghĩa của từ này là không chứa thành phần làm da bị tắc lỗ chân lông và không bị nổi mụn khi dùng.

Bạn cần phân biệt kem chống nắng cơ thể và kem chống nắng thoa lên mặt. Kem chống nắng body sẽ có kết cấu nặng và nhiều nhờn hơn dễ dẫn đến mụn trên da. 

Lựa chọn kem chống nắng có SPF 30+ trở lên

Da mụn có nên dùng kem chống nắng hay không phụ thuộc rất nhiều vào thành phần và chỉ số của kem. Chỉ số SPF còn được gọi là Sun Protection Factor là chỉ số đo lường khả năng bảo vệ da khỏi tia UVB. Chỉ số SPF càng cao thì sẽ bảo vệ da tốt khỏi tác động của ánh nắng mặt trời. 

Bạn hãy dùng kem chống nắng có chỉ số SPF cao hơn 30 để bảo vệ khỏi nồng độ tia UV phù hợp. Bạn nên thoa kem chống nắng mỗi ngày để làn da được bảo vệ toàn diện nhất kể cả khi trời không nắng. 

Da mụn là làn da bị kích ứng và bị tổn thương nên việc thoa bất cứ loại kem nào lên da cũng đều phải cân nhắc
Da mụn là làn da bị kích ứng và bị tổn thương nên việc thoa bất cứ loại kem nào lên da cũng đều phải cân nhắc

Chọn kem chống nắng tránh thành phần Oxybenzone và PABA

Với làn da nhạy cảm bạn cần tránh khỏi thành phần Oxybenzone và PABA trong kem chống nắng vì chúng sẽ gây kích ứng da. Bạn cần dùng loại kem có nguồn gốc chống nắng từ thiên nhiên. Sản phẩm này sẽ dùng thành phần titanium dioxide hoặc là oxit kẽm để chống nắng không gây kích ứng cho làn da. 

Da mụn có nên dùng kem chống nắng hay không đến đây bạn đã tìm được câu trả lời rồi đúng không nào? Da mụn là làn da nhạy cảm cần phải nâng niu và bảo vệ cũng như lựa chọn kem phù hợp. Dù là làn da nào cũng cần được chống nắng mỗi ngày và bạn hãy chọn sản phẩm đúng với từng loại da nhé!

Rate this post

Trả lời