Lý do nên sử dụng kem chống nắng cho da dầu mụn 

Với thời tiết hè khắc nghiệt, nắng nóng gay gắt thì việc sử dụng kem chống nắng luôn rất cần thiết để bảo vệ da trước các tác hại của tia UV. Tuy nhiên, việc chọn kem chống nắng sao cho phù hợp với làn da không phải là điều dễ dàng, nhất là đối với người có da dầu và kèm theo mụn. Vậy tại sao cần phải chọn kem chống nắng cho da dầu mụn đúng, chuẩn để mang lại hiệu quả cao hơn.

Tầm quan trọng khi chọn đúng kem chống nắng cho da dầu mụn

Vai trò của kem chống nắng trong việc bảo vệ da đã được các chuyên gia công nhận. Khi ở ngoài trời, bạn cần thoa lại kem chống nắng sau mỗi 2 giờ, sau khi bơi hoặc đổ mồ hôi để chống lại các tác hại từ tia cực tím. Có thể thấy, kem chống nắng rất quan trọng và đã trở thành vật bất ly thân của nhiều người.

Đối với một số người, đặc biệt là da dầu mụn cho biết họ cảm thấy khó chịu khi thoa kem chống nắng. Hơn thế nữa, một số khác còn cảm thấy da của mình đổ dầu nhiều hơn sau khi dùng kem chống nắng. Điều này là do kem chống nắng bạn đang dùng có các thành phần không phù hợp với da dầu mụn. 

Vậy nên bạn cần phải chọn kem chống nắng cho da dầu mụn phù hợp với làn da của bản thân. Nhờ đó, da bạn không chỉ được bảo vệ trước các tác hại của ánh nắng của mặt trời mà còn tạo cảm giác thoải mái khi thoa. Đặc biệt khi chọn đúng kem chống nắng cho da dầu mụn còn giúp tránh da đổ nhiều dầu hơn cũng như giảm nguy cơ xuất hiện thêm mụn. 

Tiêu chí chọn kem chống nắng cho da dầu mụn

Làm thế nào để lựa chọn được kem chống nắng cho da dầu mụn? Cùng điểm qua những tiêu chí dưới đây nhé!

Tiêu chí đầu tiên và quan trọng nhất trong việc chọn lựa kem chống nắng cho da dầu mụn là để tâm đến các thành phần có trong sản phẩm. Nếu lựa chọn sản phẩm kem chống nắng không phù hợp với làn da và có chứa các chất dễ gây kích ứng như cồn, các thành phần hóa học hoặc chất bảo quản thì sẽ khiến làn da nhạy cảm của bạn bị tổn thương.

Chọn sản phẩm có nhãn “Oil-Free & Noncomedogenic”. Oil-free là những sản phẩm không có dầu còn Noncomedogenic là các sản phẩm không gây bí tắc lỗ chân lông. Việc hạn chế dầu và lỗ chân lông thông thoáng sẽ ngăn ngừa bã nhờn đọng dưới da, từ đó hỗ trợ tối đa việc điều trị mụn.

Hai chất PABA và Oxybenzone là tác nhân gây kích ứng da nên bạn cần cực kỳ cẩn thận với hai thành phần khi chọn kem chống nắng cho làn da dầu mụn, đặc biệt nếu bạn có da nhạy cảm, mắc vảy nến, bệnh chàm, hoặc đang điều trị mụn trứng cá. Nếu da bạn thuộc dạng rất nhạy cảm thì kem chống nắng vật lý hoặc các loại kem chống nắng không cồn là sự lựa chọn an toàn nhất.

Các loại kem chống nắng hóa học đều hoạt động theo nguyên tắc phân hủy UV khi các tia đó xâm nhập vào da. Điều này có nghĩa rằng các thành phần có trong kem chống nắng hóa học sẽ đi và thẩm thấu vào da trong quá trình sử dụng.

Trong khi đó, kem chống nắng vật lý hoạt động với nguyên tắc trái ngược. Các thành phần có trong kem chống nắng vật lý sẽ tạo nên một lớp màn bền vững bên ngoài để bảo vệ làn da trước các tác động của môi trường, tia UV,…

Đối với với da dầu, bạn nên ưu tiên các sản phẩm kem chống nắng thẩm thấu nhanh vào da. Và kem dạng gel, lỏng hoặc xịt là sự lựa chọn tuyệt vời, đặc biệt là gel chống nắng. Dạng gel chống nắng này mỏng nhẹ, dễ tán và thẩm thấu vào da nhanh chóng. 

Kem chống nắng cho da dầu mụn nên có khả năng thẩm thấu vào da nhanh chóng và khô thoáng trên da, không gây bết dính. Ngoài ra, khả năng kiềm dầu là điều bạn cần lưu tâm để lựa chọn được các loại kem chống nắng phù hợp.

Rate this post

Trả lời