Sử dụng mỹ phẩm trị mụn cho bà bầu có gây ảnh hưởng gì không?

Phụ nữ khi mang thai thường sẽ trải qua những sự thay đổi lớn của cơ thể từ sức khỏe đến làn da. Vì vậy mụn trong khi mang thai là một hiện tượng vô cùng phổ biến nhưng khiến rất nhiều chị em đau đầu. Việc sử dụng mỹ phẩm trị mụn cho bà bầu lúc mang thai có ảnh hưởng gì không? có an toàn và hiệu quả hay không là vấn đề nhiều mẹ bầu quan tâm vì có nhiều loại mỹ phẩm có khả năng gây hại cho thai nhi nếu lạm dụng.

Mỹ phẩm trị mụn cho bà bầu có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Mẹ bầu cần cẩn trọng nếu sử dụng mỹ phẩm trị mụn cho bà bầu lúc mang thai cũng như các sản phẩm làm đẹp và chăm sóc da vì lúc này da trở nên nhạy cảm và dễ bị tổn thương.

Thực tế cho thấy trong nhiều sản phẩm làm đẹp có sử dụng một số chất như chất tạo mùi của nước hoa, amoniac trong sản phẩm sơn tẩy móng tay sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho sự phát triển của thai nhi.

Vậy nên để an toàn hơn trong trường hợp sử dụng mỹ phẩm khi mang thai, mẹ nên biết cách lựa chọn sản phẩm tránh xa những thành phần được khuyến cáo có hại cho thai nhi.

Mỹ phẩm trị mụn cho bà bầu có ảnh hưởng đến thai nhi không?
Mỹ phẩm trị mụn cho bà bầu có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Cách tips chăm sóc da mụn cho bà bầu an toàn, hiệu quả

Dưới đây là cách giúp mẹ bầu chăm sóc da mụn hiệu quả trong quá trình mang thai bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Làm sạch da mặt thường xuyên

Không ít bà bầu băn khoăn, lo lắng không biết khi mang thai nên sử dụng loại sữa rửa, tẩy trang hay tẩy tế bào chết nào là an toàn nhất tránh gây hại cho bé yêu. Vì vậy, khi muốn sử dụng các loại sản phẩm làm sạch da, bạn hãy lựa chọn các sản phẩm được dán nhãn an toàn cho phụ nữ mang thai. Ngoài ra, bạn cũng dành thời gian để xem các thành phần có trong sản phẩm.

Ngoài ra, các bà bầu nên chọn những sản phẩm có các thành phần tự nhiên và hữu cơ như gel lô hội, dầu dừa, dầu bơ, dầu jojoba, hạt yến mạch, chiết xuất chanh, dầu hạt hướng dương và dầu hạnh nhân, không chứa các chất như paraben, phthalates, hương liệu và hóa chất làm sạch mạnh.

Cách tips chăm sóc da mụn cho bà bầu an toàn, hiệu quả
Cách tips chăm sóc da mụn cho bà bầu an toàn, hiệu quả

Bước 2: Sử dụng Toner

Vẫn có thể sử dụng toner cho mẹ bầu để tăng cường hiệu quả làm sạch cho da và tạo môi trường cho các dưỡng chất khác hấp thu. Nhưng luôn nhớ rằng loại toner không được chứa cồn, chỉ nên chứa các thành phần thiên nhiên, an toàn và dịu nhẹ cho làn da.

Bước 3: Sử dụng các loại mỹ phẩm trị mụn cho bà bầu an toàn

Nếu muốn trị mụn triệt để bà bầu có thể kết hợp vừa làm sạch da, vừa sử dụng thêm kem trị mụn dành riêng cho bà bầu. Thường thì các loại kem đều có thành phần tự nhiên như: trà tràm, diếp cá, lô hội,… an toàn cho da mẹ và sức khỏe của em bé

Đối với trị mụn cho bà bầu, việc lựa chọn mỹ phẩm trị mụn cho bà bầu an toàn là điều vô cùng cần thiết. Điểm quan trọng nhất là bà bầu nên dùng các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, không chứa chất bảo quản để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và con.

Rate this post

Trả lời