Tuyệt chiêu xử lý mụn sưng viêm

Trước khi vào bài New Gem phải nhắc nhở bạn tuyệt đối không được lạm dụng mặc dù nó hiệu quả. Và đây là bí kíp dành cho nàng nào lâu lâu mới bị 1 cái mụn sưng viêm thôi nhé! Đơn giản là nó không đặc trị mụn mà chỉ làm giảm sưng để bạn có thể chồng lớp che khuyết điểm và tự tin chường mặt ra đường.

Các thể loại mụn sưng viêm có mũi cực nhạy đấy. Tuần này chúng sẽ trồi lên, nằm chình ình ngay giữa khuôn mặt của bạn kèm theo hiệu ứng đỏ rực rỡ, đau nhức nhối nếu như nó biết được tuần sau bạn có 1 cuộc hẹn quan trọng.

Và bạn vội vàng tìm cách xử lý nó, chẳng hạn:

– Dùng salicylic acid 2%/8%/15%/20% để chấm mụn nhiều lần trong ngày với hy vọng tẩy da chết cho lỗ chân lông không bị bít tắc để cồi mụn bay đi vèo vèo. Kết quả là mụn sưng và rát hơn. Ổ mụn bị bể tung toé và bạn nghĩ rằng nhờ vậy mụn xẹp nhanh hơn. Bạn đâu ngờ rằng vài ba tháng sau chỗ đó có thể thành sẹo lõm và rồi bạn phải tốn bộn tiền để trị nó chứ.

– Nghe bạn bè mách bôi tinh dầu tràm trà 100% với mục tiêu diệt khuẩn => Da thì phỏng mà mụn thì vẫn chẳng thấy xẹp đi.

– Chườm lạnh hoặc chườm nóng: còn tùy vào nhân phẩm nhé. Chườm đá lạnh đúng là sẽ giúp giảm viêm nhưng hãy nhớ phải cẩn thận bọc đá vào túi ziplock/ khăn để tránh chạm trực tiếp lên da bạn nhé.

Trong hàng tá lời khuyên thì trên đây là vài cách ổn nhất nhưng New Gem sẽ chỉ bạn 1 bí kíp nhẹ nhàng và đơn giản hơn nè.

Phần lớn các loại thuốc trị mụn hoạt động bằng cách ngăn chặn sự hình thành mụn mới chứ không quá hiệu quả lên mụn cũ, đặc biệt là mụn viêm. Việc tăng cường chấm mụn kịch liệt chỉ làm cho ổ mụn càng thêm kích ứng, thêm viêm và phỏng da thành mụn chai lì.

Sự khác biệt giữa 1 cái mụn đầu đen vô hại và 1 cái cục mụn viêm to chình ình giữa mặt bạn là ổ viêm. Và điều bạn cần làm là phải giảm viêm. Bởi vì hết viêm thì nguồn cơn của sự đau đớn cũng không còn gì đáng lo cả.

Cách nhanh gọn lẹ nhất là ra gặp bác sĩ da liễu để họ chích cortisone vào cái mụn đáng ghét. Bảo đảm xẹp trong 24h và sẽ không để lại sẹo nếu bạn gặp được bác sĩ tay nghề cao còn ngược lại thì bạn biết rồi ha. Đây là trong trường hợp bạn giàu, bạn sẵn sàng chi không thương tiếc miễn là xử lý được cái cục nghiệp chướng trên mặt mình cho kịp cuộc hẹn quan trọng.

Vậy giải pháp nào cho người không giàu, không ở gần bác sĩ để đưa được cortisone vào ổ viêm? Câu trả lời là hãy…đắp trên da. Đắp 1 đống rồi ngồi tịnh tâm gõ mõ thì mụn cũng sẽ xẹp thôi, tuy sẽ mất vài ngày. Bạn có thể mua my pham tri mun tham sưng viêm chứa hydrocortisone 1% ở nhà thuốc. Vâng, nó có cái tên gọi thân thương hơn mà ai cũng biết đó là corticoid có trong kem trộn nhưng dùng trong thời gian ngắn và không lạm dụng thì corticoid là 1 thuốc chấm mụn giúp giảm sưng cực kì hiệu quả đấy ạ.

Tuỳ vào kích cỡ cục mụn đang hiện diện trên khuôn mặt mà cần 1 lần bôi hay 3-4 ngày bôi hydrocortisone để xẹp hẳn. Lưu ý quan trọng nè: không dùng lâu hơn.

Nguyên nhân gây ra mụn là sự tích tụ của bã nhờn do da tiết ra cùng với bụi bẩn, da chết trong lỗ chân lông gây viêm sưng

Nên nhớ một khi viêm được giảm nhanh chóng thì không những giúp bạn tăng tự tin ra đường còn giúp giảm nguy cơ để lại sẹo. Thuốc bôi hydrocortisone không trị mụn: không diệt khuẩn, không tiêu cồi mụn, không tẩy da chết, không giảm thâm, ko ngăn ngừa mụn mà nó chỉ hoạt động đúng 1 mục đích là làm giảm sưng viêm. Do vậy, đây chỉ là tạm thời giúp bạn chữa cháy trong những trường hợp khẩn cấp, không phải biện pháp trị mụn đâu nhen.

Rate this post

Trả lời