Vitamin B5 và công dụng trị mụn trứng cá tuyệt vời bạn đã biết?

Với khả năng phục hồi “thần thánh”, giữ ẩm hiệu quả, hỗ trợ điều trị các vấn đề về mụn…, vitamin B5 luôn là lựa chọn ưu tiên của các tín đồ skincare khi gặp các triệu chứng “khó ở” của da. Tuy nhiên, chọn sản phẩm chứa vitamin B5 nào để có kết quả cải thiện tốt nhất và cách kết hợp với các hoạt chất khác ra sao? Đừng vội bỏ qua bài viết hữu ích ngay sau đây nhé!

Bạn có biết rằng thủ phạm chính của những cái mụn “đáng ghét” trên da bạn không phải chỉ là những bụi bẩn mà còn có thể là do sự thiếu cân bằng hooc-môn gây ra.

Phương pháp trị mụn theo cách tự nhiên từ vitamin B5 sẽ giúp bạn nhanh chóng điều chỉnh sự mất cân bằng này đồng thời xóa đi dấu hiệu của mụn một cách mau lẹ. Đặc biệt, vitamin B5 có tác dụng làm se các lỗ chân lông, trả lại cho bạn làn da mịn màng, khỏe mạnh.

Vitamin B5 là gì?

Vitamin B5 là 1 trong 8 loại vitamin thuộc nhóm vitamin B tan trong nước. Tương tự như các vitamin nhóm B khác, vitamin B5 tham gia trong nhiều quá trình sinh lý bên trong và cả bên ngoài cơ thể. Vitamin B5 được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm mỹ phẩm dưới dạng panthenol.

Tìm kiếm dòng mỹ phẩm trị mụn an toàn và uy tín luôn được nhiều người quan tâm
Tìm kiếm dòng mỹ phẩm trị mụn an toàn và uy tín luôn được nhiều người quan tâm

Hoạt động trị mụn trứng cá của Vitamin B5

Hoạt động chính của vitamin B5 trên da là phân giải lượng dầu thừa trên da – nguyên nhân trực tiếp của sự hình thành mụn trứng cá. Quá trình trao đổi chất của chất nhờn cần đến coenzim A, mà loại enzim này lại không thể hình thành nếu thiếu vitamin B5. Khi cơ thể bạn không đủ lượng vitamin B5 cần thiết cho quá trình tạo enzim A, sự mất cân bằng hooc-môn sẽ xảy ra dẫn đến sự xuất hiện cuả mụn.

Enzim A là một trong những loại enzim được cơ thể sử dụng để sản sinh các hooc-môn sinh dục như testoterol và estrogen. Khi lượng enzim này không đủ, cơ thể sẽ sử dụng toàn bộ số enzim để sản xuất các hooc-môn sinh dục, khiến quá trình phân giải chất nhờn bị ngưng trệ, tạo điều kiện cho sự hình thành mụn trên da.

Hầu hết các phương pháp trị mụn trứng cá khác đều có một nhược điểm chung là chỉ có tác dụng chữa trị các triệu chứng “nhìn thấy được” của mụn mà không có tác dụng trị mụn tận gốc, nghĩa là các quá trình hoạt động sinh lí của cơ thể – cội nguồn của lượng dầu thừa trên da.

Trị mụn bằng vitamin B5 là phương pháp đơn giản có thể khắc phục được hạn chế này. Không những thế, sử dụng vitamin B5 trong liệu pháp trị mụn còn giúp bạn tránh được hiện tượng khô da và tổn thương da do các hóa chất trị mụn gây nên. Các liệu pháp trị mụn bằng thảo dược không làm hại da, nhưng thường quá nhẹ đối với những trường hợp nổi mụn tương đối nhiều. Vì vậy vitamin B5 là cách tối ưu giúp bạn xóa đi những âu lo về mụn.

Nutrients for Skin – sản phẩm có chứa Vitamin B5

Panthenol thường được gọi là “pro-vitamin B5”, đây được xem như là “thần dược” cho làn da. Tác dụng chính của vitamin B5 là chữa lành vết thương, chống viêm và dưỡng ẩm. Chính vì tác dụng của vitamin B5 với da rất nhiều, do đó panthenol, là thành phần chính của nhiều sản phẩm chăm sóc da, chẳng hạn như kem dưỡng ẩm/gel, serum trị mụn. Đặc biệt, bạn có thể dùng serum chuyên dụng đặc trị mụn Nutrients for Skin để trị mụn trứng cá.

Hoạt động chính của Nutrients for Skin là phân giải lượng dầu thừa trên da, giúp ngăn chặn mụn trứng cá. Một điều đặc biệt khiến B5 có tác dụng trị mụn trứng cá hơn hẳn các sản phẩm trị mụn khác, đó là quá trình trao đổi chất của chất nhờn trên da cần đến Coenzim A, mà loại enzim này không thể hình thành nếu thiếu vitamin B5.

Rate this post

Trả lời